Trang Chủ / Mẹo Vặt / Thủ Thuật Tăng Tốc Độ Internet

Thủ Thuật Tăng Tốc Độ Internet

Hướng dẫn tăng tốc độ mạng Internet trên máy PC, Laptop tại nhà.

Hôm nay mình sẽ hướng dẫn các bạn tăng tốc độ Internet bằng cách loại bỏ 20% băng thông dự trữ mạng do hệ điều hành windown chiếm dụng, Mục đích của việc chiếm dụng một phần băng thông này của Microsoft là để hệ điều hành gửi thông tin đến nhà sản xuất để check hệ thống và nâng cấp hệ thống khi cần thiết. Nếu loại bỏ phần chiểm dụng này bạn sẽ được trải nghiệm 100% băng thông nhà bạn.

1. Thủ thuật, mẹo vặt?

Đường truyền internet nhanh hay chậm phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Có thể bạn không biết nhưng các quảng cáo hiện trên màn hình lấy đi rất nhiều băng thông, không chỉ làm mạng chậm mà còn gây khó chịu cho chúng ta khi sử dụng. Vì thế, bạn nên tìm hiểu các thủ thuật chặn quảng cáo trong một số trình duyệt web – chặn nguyên nhân khiến tốc độ truy cập web của bạn chậm trễ hơn.

Hiện tại có 2 tiện ích hỗ trợ chặn quảng cáo trên các trình duyệt như: AdFender, AdBlock… Tuy nhiên, hầu hết mọi người đều dùng AdBlock để chặn quảng cáo và đây cũng là một trong những cách tăng tốc internet cho máy tính, PC, Laptop hiệu quả.

2. Hướng dẫn cách tăng tốc internet bằng cách can thiệp vào hệ thống?

Bước 1

Đầu tiên, bạn bấm tổ hộp phím gồm 2 phím là Windown + R để mở cửa sổ Run trong Programs.

Tiếp theo gõ lệnh gpedit.msc bấm ok.

Bước 2

Lúc này, cửa sổ Local Computer Policy sẽ mở ra. Chọn thư mục Computer Configuration -> Administrative Templates ->Network -> QoS Packet Scheduler.

Ở bên phải cửa sổ QoS Packet Scheduler bạn click chuột phải vào Limit Reservable Bandwidth. và chọn Edit

Bước 3

Mặc định hệ thống để chế độ Not Configured  Bạn tiến hành thay đổi tick sang Enable và mục Bandwith limit (%) bạn chọn lại giá trị 0.

Bấm ApplyOK là xong.Sau khi thực hiện bạn nên khởi động lại máy và xem kết quả. Và giờ, hệ thống máy tính, PC, Laptop của bạn bây giờ đã có thể sử dụng hết 100% băng thông và giúp đẩy cao tốc độ truy cập Internet rồi nhé.

Ngoài mẹo vặt này: mình sẽ tiếp tục update nhiều mẹo vặt khác để các bạn text nhé.

Có Thể Bạn Quan Tâm

KiotViet Gia Lai

KiotViet Nhà cung cấp phần mềm quản lý bán hàng tại Pleiku Gia Lai. tiêu …

FPT Gia Lai