Trang Chủ / Truyền Hình / Cách chỉnh âm thanh khi hát Karaoke trên truyền hình FPT tại nhà

Cách chỉnh âm thanh khi hát Karaoke trên truyền hình FPT tại nhà

karaoke fpt Hướng Dẫn Canh Chỉnh Âm Ly Hát Karaoke Trên Truyền Hình Fpt.

Lắp truyền hình FPT tại nhà, với ứng dụng KaraTV bạn không cần đầu đĩa để phục vụ nhu cầu hát Karaoke tại nhà. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách chỉnh âm thanh sao cho hát karaoke hay nhất

Giới thiệu Chức Năng Hát Karaoke Trên Truyền Hình FPT

* Không cần phải bỏ tiền để mua dàn karaoke tốn kém vài triệu đồng.
* Chất lượng âm thanh và số lượng bài hát đảm bảo chất lượng tốt nhất.
* Liên tục được update thêm các bài hát mới hàng ngày hàng tuần.
* Không tốn thêm tiền mua đĩa để cập nhật bài hát, với kho lưu trữ khổng lồ bạn có thể hát tất cả các bài hát nào bạn mong muốn
* Không tốn thêm bất kỳ khoản tiền cước nào hàng tháng ( Đây là dịch vụ được FPT tích hợp thêm với mong muốn mang đến cho khách hàng sử dụng được nhiều dịch vụ hơn tại truyền hình FPT)

Với dịch vụ Karativi bạn dễ dàng sử dụng ngay trên chiếc điều khiển của mình, kho giao diện đẹp. lựa chọn các phím chức năng, các thể loại âm nhạc dễ dàng nhất.

karaoke tv fpt gia lai

Truyền hình FPT Hát karaoke là hình như ngày nay không thể thiếu đối với tất cả mọi người. Sau những giờ làm việc căng thẳng, bạn rất muốn cùng bạn bè và gia đình người thân có những giây phút thư giãn và hình thức karaoke là lựa chọn hàng đầu. Tuy nhiên, nếu không biết cân chỉnh bộ âm thanh sẽ dẫn đến:

Hát mệt khi tiếng micro bị thiếu
Âm thanh sẽ bị giảm đi 30% nếu thiếu các tiếng hát cao, trầm và thiếu tiếng nhạc.
Giọng của mình sẽ bị vỡ, méo tiếng nếu như tiếng micro quá cao.
Tiếng treble và bass không cân bằng sẽ làm cho người hát rất mệt.
Tiếng nhạc và tiếng micro không hòa vào nhau cũng sẽ làm cho người hát không có nhịp để hát, tiếng hát rời rạc nghe không hay.
Những điều đó sẽ khiến cho những giây phút thư giãn của bạn mất đi niềm vui và mang lại cảm giác khó chịu. Chính vì thế, hãy xem bài viết này và lam theo hướng dẫn các bước, bạn sẽ làm chủ bộ âm thanh tại nhà của bạn.

AMLY FPT

HƯỚNG DẪN CANH CHỈNH AMLY HÁT KARAOKE HAY VỚI BOX FPT

Bước 1: Điều chỉnh tất cả các núm vặn về vị trí giữa (12h)

Bước 2: Chỉnh Micro 1
– Chỉnh nút số 1 và số 22 nói alo alo sao cho đủ đến tai người hát, nếu chỉnh thiếu thì người hát sẽ bị mệt khi hát (bước này là quan trọng nhất).
– Chỉnh nút số 4 LO nói từ “ 4 ” và “ 7 ” sao cho tiếng trầm đủ, nếu thừa tiềng mic trầm sẽ bị ồm ù tiếng, nếu chỉnh thiếu nút này thì giọng hát sẽ bị tình cảm, cảm xúc, trầm âm (bạn chỉnh tiến xuôi theo chiều kim đồng hồ, khi nào tiếng trầm bị vỡ, méo thì lùi lại).
– Chỉnh nút số 6 HI nói từ “6” và “ 9” sao cho tiếng tress đủ không thừa nếu thừa thì tiếng bị xé vỡ giải cao, không thiếu nếu thiếu thì tiếng bị già buồn thiếu tươi trẻ, nếu thừa thì tiếng bị xé chói rít (bạn chỉnh xuôi theo chiều kim đồng hồ, khi nào tiếng treble bị xé thì lùi lại).
– Chỉnh nút số 5 MID nói từ “ 2 ” chỉnh sao cho tiếng 2 tròn nhất là được.
Chú ý: Khi chúng ta nói 1 từ sẽ nhiều hơi hơn là chúng ta hát 1 câu, nên khi chỉnh âm sắc của micro như ở trên bạn nên chỉnh hơi quá 1 chút, đến khi hát là vừa.
Với khi hát giải trí thì người hát cũng không hát tốt lắm, khi bạn chỉnh hơi cao hơn thì giọng của bạn sẽ được máy hỗ trợ hơn.
– Nút ECHO số 3: Khi có 2 người hát song ca, mà ở Mic 1 người đó hát kém hơn người Mic2, thì khi đó bạn chỉnh tăng nút này lên 1h để hỗ trợ người hát Mic1.
– Nút BAL số 2 chúng ta không dùng đến.

Bước 3: Chỉnh độ vang (Echo)
– Nút số 16 RPT là nút chỉnh độ lặp lại của tiếng Micro, ở vị trí 12h thì có 6 tiếng lặp lại, hát thông thường bạn nên để ở vị trí này, nếu ai hát tốt bạn chỉnh về 5 nhại thì bạn vặn ngược kim đồng hồ về vị trí 11h. Nếu bạn muốn tăng Echo thì bạn làm ngược lại.
– Nút số 17 DLY là nút chỉnh tốc độ của giọng hát, thông thường nút này cũng để 12h, nhưng khi bạn thấy tiếng hát chậm hơn tiếng nhạc bạn cần tăng tốc độ tiếng hát lên, bạn tăng nút này lên 12h30 hoặc 13h và nếu bạn muốn tiếng Micro chậm đi bạn làm ngược lại.
– Nút số 14 LO nếu bạn muốn tăng giảm vang của phần tiếng Mic trầm.
– Nút số 15 HI nếu bạn muốn tăng giảm vang của tiếng Mic cao.

Bước 4: Chỉnh tiếng nhạc (Music)
– Bạn điều chỉnh nút 18 volume nhạc tiếng nhạc to bằng tiếng Micro hoặc nhỏ hơn một chút.
– Bạn điều chỉnh nút 21 tiếng treble lớn lên khi nào bạn thấy tiếng nhạc cao vỡ, xé thì lùi lại, nhưng không nên chỉnh thiếu, nếu chỉnh thiếu thì bản nhạc sẽ buồn thiếu sống động.
– Bạn điều chỉnh nút 19 tiếng bass cân bằng với tiếng treble, tiếng bass mạnh, không ù rền quá là được.
– Nút 20 MID đây là nút chỉnh tiếng trung của nhạc, nút này nên để 9-10h, vì nếu chỉnh lớn quá tiếng này sẽ đè vào tiếng Micro của bạn.

Bước 5: Chỉnh bộ nút tổng (Master channel)
– Nút 22 đỏ tổng là âm lượng của cả phòng bạn, đã chỉnh từ bước 1 để lấy chỉnh tiếng Micro 1.
– Nút 23 LO, 24MID, 25 HI là nút tổng của cả tiếng micro và tiếng nhạc. Nó chỉ dùng khi ở các nút ở hàng Micro và nhạc đã bị chỉnh hết mà thôi.

Có Thể Bạn Quan Tâm

Fpt Play Box

Fpt Play Box 2019 Sản phẩm thế hệ thứ 4 do FPT sản xuất. Được …

FPT Gia Lai